Categories
แนะนำบริการ

โร้ดทริปเที่ยวไทย ในแอปเดียวด้วย Tripniceday

ทริปไนซ์เดย์ ผู้ให้บริการแพลตฟอร์มออนไลน์สำหรับจัดทริปเที่ยว เปิดตัวแอปพลิเคชัน Tripniceday ที่จะช่วยให้นักท่องเที่ยวสามารถเข้าถึงสถานที่น่าสนใจรอบตัวได้แบบเรียลไทม์จากตำแหน่งของสมาร์ทโฟน พร้อมทั้งรวบรวมข้อมูลที่เที่ยวภายในประเทศครบทุก 77 จังหวัด มีรูปภาพและตำแหน่งสถานที่อย่างชัดเจนให้จัดทริปบนแอปฯ พร้อมเดินทางได้เลยทันที

เมื่อวันที่ 1 มกราคม พ.ศ. 2564 บริษัท ทริปไนซ์เดย์ จำกัด ได้เปิดตัวแอปพลิเคชัน “Tripniceday” ซึ่งต่อยอดจากการให้บริการในรูปแบบเว็บไซต์ www.tripniceday.com โดยคงคอนเซ็ปต์ สะดวก ใช้งานง่าย โดยมีเป้าหมายให้ผู้ใช้งานได้ “จัด-จอง-จ่าย” ครบจบด้านการท่องเที่ยวภายในประเทศได้ในแพลตฟอร์มเดียว

ผู้ใช้งานสามารถดาวน์โหลดแอป Tripniceday ลงมาใช้งานได้ทั้งระบบ iOS และ Android โดยไม่เสียค่าดาวน์โหลดและไม่เสียค่าบริการใดๆในการใช้งาน

ทางผู้พัฒนากล่าวว่า แอปพลิเคชัน Tripniceday จะช่วยให้นักท่องเที่ยวสามารถจัดทริปได้เช่นเดียวกับบนเว็บไซต์ แต่การใช้งานบนสมาร์ทโฟนจะสะดวกกว่า มีรูปแบบการใช้งานที่ง่ายกว่า แสดงข้อมูลกระชับมากขึ้น ลดขั้นตอนให้เหลือเท่าที่จำเป็นเพื่อที่เวลาไปเที่ยวจริงๆจะสามารถนำทาง และหาข้อมูลได้อย่างรวดเร็ว พร้อมทั้งสามารถใช้ตำแหน่ง GPS เพื่อค้นหาที่เที่ยวรอบตัวได้ ซึ่งจะแตกต่างจากการใช้งานบนเว็บไซต์

“เรายังคงมุ่งไปที่กลุ่มเป้าหมายที่เป็นคนชอบขับรถเที่ยว ต้องการหาที่เที่ยวใหม่ๆระหว่างทางด้วยตัวเอง ยิ่งเป็นช่วงที่มีโรคระบาด การเดินทางด้วยระบบขนส่งสาธารณะอาจจะไม่ใช่ทางเลือกที่ปลอดภัยและมั่นใจได้ที่สุด ถ้านักท่องเที่ยวสามารถเข้าถึงข้อมูลที่เที่ยวใหม่ๆได้เอง ทุกคนก็จะมีตัวเลือกออกไปเที่ยวแบบ Social distancing กันมากขึ้น จากข้อมูลแหล่งท่องเที่ยวทั่วประเทศที่เรามีบนระบบกว่า 4,200 สถานที่ในขณะนี้”

ทริปไนซ์เดย์ (www.tripniceday.com) เป็นสตาร์ทอัพสัญชาติไทยที่ติด 1 ใน 10 การประกวด TAT Startup Season 2 จัดโดยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ปี 2020 ได้รับการสนับสนุนด้านเงินทุนจากกองทุนพัฒนาผู้ประกอบการเทคโนโลยีและนวัตกรรม (TEDFund) และสำนักงานเลขานุการคณะกรรมการส่งเสริมกิจการอุทยานวิทยาศาสตร์ (SPA) กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม

ปัจจุบันมีผู้ใช้งานเดือนละไม่ต่ำกว่า 15,000 คน ผู้ใช้งานสามารถเพิ่มสถานที่ท่องเที่ยวลงบนแผนที่ของทริปไนซ์เดย์ได้เอง รวมไปถึงเขียนบทความแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆได้อย่างอิสระ สำหรับผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยวที่ได้รับผลกระทบจาก โควิด-19 นั้นสามารถเข้ามาลงโปรโมทธุรกิจของตัวเองได้ฟรีผ่านหน้าเว็บไซต์ https://www.tripniceday.com/covid/add โดยไม่มีค่าใช้จ่าย

By Ironman

ถ้าคุณเป็นคนที่ชอบขับรถเที่ยว ชอบหาที่เที่ยวใหม่ๆระหว่างทาง มาลองจัดทริปดูเองเลยที่ www.tripniceday.com

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *