Categories
แนะนำบริการ

[New Feature] ทริปไนซ์เดย์ 1.0

พบกับแอป Tripniceday เวอร์ชันใหม่ของพวกเราได้แล้ววันนี้บน PlayStore และ AppStore บอกเลยว่าเวอร์ชันนี้มีการเปลี่ยนแปลงเยอะมากพอสมควรเลยล่ะ!

อิงกับทำเล

ในเวอร์ชัน 1.0 ขึ้นไป จะเป็นการใช้ตำแหน่งของโทรศัพท์ผู้ใช้ในการดึงข้อมูลสถานที่ท่องเที่ยวและสภาพอากาศของจังหวัดขึ้นมาแสดง ทำให้เวลาเราเดินทางไปเที่ยวจังหวัดไหนก็ตาม เราจะได้รู้ว่ามีอะไรที่น่าสนใจและจะวางแผนการเดินทางอย่างไรได้บ้าง

หาที่เที่ยวในจังหวัด

หน้าใหม่ที่อยากจะนำเสนอคือหน้าหาที่เที่ยวในจังหวัด เป็นแผนที่และแสดงขอบเขตของจังหวัดที่เรากำลังดูข้อมูล พร้อมกับแสดงตำแหน่งสถานที่ในจังหวัดขึ้นมาให้เราเรียกดูได้เลยทันที ในอนาคตเราจะเพิ่มกิจกรรมที่น่าสนใจ ประเพณีประจำปี และอาหารที่ไม่ควรพลาดในจังหวัดนั้นเข้ามาด้วย

การจัดทริปแบบใหม่

ที่หน้าแรกของแอป Tripniceday เราจะเห็นว่ามีแบบฟอร์มให้เลือกได้เลยว่าจะเดินทางจากไหน และจะไปเที่ยวที่ไหน พอกดจัดทริป เราก็จะเห็นสถานที่น่าสนใจระหว่างทางขึ้นมาเป็นรายการให้เราเลือก หรือจะเปลี่ยนเป็นการเรียกดูผ่านแผนที่ (map view) ก็สะดวกในหน้าเดียว

นอกจากนั้นเรายังยกเครื่อง “ตัวช่วยจัดทริป” แบบใหม่ ให้เข้าใจได้ง่ายขึ้น ถ้าอยากรู้ว่าเป็นยังไง ก็ต้องลองโหลดแอปมาลองใช้เองแล้วล่ะครับ

เปลี่ยนดีไซน์ใหม่

เนื่องจากแอปเวอร์ชันเดิมของเรามีโทนสีเข้มเป็นหลัก และเราเองก็เห็นว่ามันทำให้บางหน้าเข้าใจได้ยาก เดี๋ยวกลับเป็นสีเข้มบ้างอ่อนบ้าง ทีมงานของเราเลยยกเครื่องรูปแบบของการแสดงผลใหม่หมดให้เข้าใจได้ง่ายขึ้น

สำหรับการใช้สี เราเลือกใช้สีเป็นสีขาวที่เน้นสีส้มให้ผู้ใช้งานรู้ได้ทันทีว่าอะไรเป็นส่วนสำคัญของหน้า มีใช้สีเทาอ่อนสลับการแสดงให้ไม่ล้าสายตาจนเกินไปในบางจุด

เอาล่ะครับ สำหรับการเดินทางที่แสนยาวไกล ตอนนี้เราขึ้นเวอร์ชัน 1.0 กันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และเดี๋ยวมารอดูกันว่าใน 2 สัปดาห์หน้า เราจะมีอะไรเพิ่มขึ้นมาใหม่เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้เวลาไปเที่ยวบ้าง

ลองติดตามกันดูนะครับ
เที่ยวไทย กับ ทริปไนซ์เดย์ 😘

By Ironman @ Tripniceday

ถ้าคุณเป็นคนที่ชอบขับรถเที่ยว ชอบหาที่เที่ยวใหม่ๆระหว่างทาง มาลองจัดทริปดูเองเลยที่ www.tripniceday.com

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *